Thịt ngỗng nấu món gì ngon? 13 món ăn từ thịt ngỗng ngon miệng, dễ làm
Dù không phổ biến như thịt gà hay thịt vịt nhưng thịt ngỗng cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Thịt ngỗng thường có màu sậm hơn thịt gà, thịt vịt và hương vị thuộc hàng "tuyệt phẩm", dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong Đông y, thịt ngỗng còn được coi như một loại thuốc hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ. Còn xét về giá trị dinh dưỡng, thịt ngỗng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp chất béo tốt cho tim mạch, cơ thể.
Trong bài viết sau, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 13 cách chế biến thịt ngỗng đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng, giúp trả lời câu hỏi :"Thịt ngỗng nấu món gì ngon". Bạn hãy tham khảo và trổ tài nấu món ăn ngon cho gia đình nhé!
10+ món ngon từ thịt ngỗng
1. Thịt ngỗng xào sả ớt
2. Thịt ngỗng hấp
3. Thịt ngỗng giả cầy
4. Thịt ngỗng xào lăn
5. Thịt lườn ngỗng hun khói
6. Thịt lườn ngỗng áp chảo
7. Thịt ngỗng nướng
8. Thịt ngỗng bóp thính
9. Thịt ngỗng sốt cam
10. Thịt ngỗng trộn rau mầm
11. Thịt ngỗng tái chanh
12. Thịt ngỗng nấu măng
13. Salad lườn ngỗng hun khói
Cách chọn thịt ngỗng ngon, không bị mỡ
- Đối với món hấp, bạn nên lựa chọn các con ngỗng khoảng 3,5 tháng bởi thịt mềm, thơm và ngọt. Còn nếu chế biến các món nướng, hầm, xào... thì bạn chọn mua ngỗng khoảng 4 tháng trở lên.
- Dùng ngón tay ấn vào phần lườn ngỗng để kiểm tra xem thịt có săn chắc hay không. Nếu thấy mềm thì không nên mua bởi con ngỗng đó nhiều mỡ và quá béo.
- Nên mua những con ngỗng có thân mình nở nang, cổ ngỗng dài để có thể làm món dồi cổ ngỗng.
Trên đây là 13 cách chế biến thịt ngỗng, giúp bạn giải đáp thắc mắc thịt ngỗng nấu món gì ngon cũng như làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!