Thịt ngỗng nấu món gì ngon? 13 món ăn từ thịt ngỗng ngon miệng, dễ làm

Dù không phổ biến như thịt gà hay thịt vịt nhưng thịt ngỗng cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Thịt ngỗng thường có màu sậm hơn thịt gà, thịt vịt và hương vị thuộc hàng "tuyệt phẩm", dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong Đông y, thịt ngỗng còn được coi như một loại thuốc hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ. Còn xét về giá trị dinh dưỡng, thịt ngỗng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp chất béo tốt cho tim mạch, cơ thể. 

Trong bài viết sau, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 13 cách chế biến thịt ngỗng đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng, giúp trả lời câu hỏi :"Thịt ngỗng nấu món gì ngon". Bạn hãy tham khảo và trổ tài nấu món ăn ngon cho gia đình nhé!

10+ món ngon từ thịt ngỗng

1. Thịt ngỗng xào sả ớt

Thịt ngỗng xào sả ớt là món ăn quen thuộc, thường xuyên góp mặt trong các buổi tiệc hoặc tụ họp. Ăn cùng với cơm trắng và chan thêm 1 ít nước tương để ăn cùng nữa thì siêu ngon.
Thịt ngỗng xào sả ớt là món ăn quen thuộc, thường xuyên góp mặt trong các buổi tiệc hoặc tụ họp. Ăn cùng với cơm trắng và chan thêm 1 ít nước tương để ăn cùng nữa thì siêu ngon.

2. Thịt ngỗng hấp

Để có thể cảm nhận được vị thơm béo thì bạn nên chế biến món thịt ngỗng hấp. Thịt ngỗng càng nấu lại càng mềm, bên trong vẫn còn ứ nước, không quá khô, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà, thơm ngon vô cùng.
Để có thể cảm nhận được vị thơm béo thì bạn nên chế biến món thịt ngỗng hấp. Thịt ngỗng càng nấu lại càng mềm, bên trong vẫn còn ứ nước, không quá khô, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà, thơm ngon vô cùng.

3. Thịt ngỗng giả cầy

Nếu như thịt heo giả cầy, thịt ngan giả cầy... đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi gió bằng món thịt ngỗng giả cầy cũng ngon chẳng kém. Khi ăn sẽ cảm nhận được vì cay của riềng sả, vị mềm của thịt ngỗng... ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon.
Nếu như thịt heo giả cầy, thịt ngan giả cầy... đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi gió bằng món thịt ngỗng giả cầy cũng ngon chẳng kém. Khi ăn sẽ cảm nhận được vì cay của riềng sả, vị mềm của thịt ngỗng... ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon.

4. Thịt ngỗng xào lăn

Ngỗng xào lăn là món ăn cực kỳ bắt cơm, đảm bảo bất kỳ ai cũng phải khen ngợi. Cách làm món ăn này không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn để làm phong phú bữa cơm cuối tuần.
Ngỗng xào lăn là món ăn cực kỳ bắt cơm, đảm bảo bất kỳ ai cũng phải khen ngợi. Cách làm món ăn này không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn để làm phong phú bữa cơm cuối tuần.

5. Thịt lườn ngỗng hun khói

Lườn ngỗng hun khói là một món ăn đặc trưng của phương Tây. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, món ăn này cũng chiếm được cảm tình của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lớp da bóng đẹp mắt, thịt ngỗng mềm béo.
Lườn ngỗng hun khói là một món ăn đặc trưng của phương Tây. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, món ăn này cũng chiếm được cảm tình của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lớp da bóng đẹp mắt, thịt ngỗng mềm béo.

6. Thịt lườn ngỗng áp chảo

Lườn ngỗng áp chảo đạt chuẩn thì lớp thịt phía trong phải có màu đỏ hồng đẹp mắt, mềm thơm.
Lườn ngỗng áp chảo đạt chuẩn thì lớp thịt phía trong phải có màu đỏ hồng đẹp mắt, mềm thơm.

7. Thịt ngỗng nướng

Ngỗng nướng nguyên con là món ăn phổ biến trong dịp Giáng Sinh tại các nước phương Tây. Món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, lớp vỏ vàng giòn, thơm lừng. Thịt ngỗng mềm béo, chấm cùng nước tương sẽ giúp cân bằng được vị ngấy của món ăn.
Ngỗng nướng nguyên con là món ăn phổ biến trong dịp Giáng Sinh tại các nước phương Tây. Món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, lớp vỏ vàng giòn, thơm lừng. Thịt ngỗng mềm béo, chấm cùng nước tương sẽ giúp cân bằng được vị ngấy của món ăn.

8. Thịt ngỗng bóp thính

Món ngỗng bóp thính với hương vị ngọt mềm của thịt ngỗng thêm một chút thơm lừng của thính gạo. Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm rau sống, bánh tráng và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Món ngỗng bóp thính với hương vị ngọt mềm của thịt ngỗng thêm một chút thơm lừng của thính gạo. Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm rau sống, bánh tráng và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

9. Thịt ngỗng sốt cam

Thịt ngỗng sốt cam là món ăn ngon, lạ miệng, hòa quyện giữa thịt mềm béo và sốt cam chua ngọt.
Thịt ngỗng sốt cam là món ăn ngon, lạ miệng, hòa quyện giữa thịt mềm béo và sốt cam chua ngọt.

10. Thịt ngỗng trộn rau mầm

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ngỗng và rau mầm tạo nên một món ngon trọn vị ngọt thanh. Ngoài ra ăn rau mầm rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp thêm vitamin A, vitamin C tốt cho não bộ và tim mạch, đặc biệt thường xuyên ăn rau mầm cũng sẽ giúp làn da có sự đàn hồi, chống oxi hóa.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ngỗng và rau mầm tạo nên một món ngon trọn vị ngọt thanh. Ngoài ra ăn rau mầm rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp thêm vitamin A, vitamin C tốt cho não bộ và tim mạch, đặc biệt thường xuyên ăn rau mầm cũng sẽ giúp làn da có sự đàn hồi, chống oxi hóa.

11. Thịt ngỗng tái chanh

Ngỗng tái chanh có sự hoà quyện của vị ngọt đậm đà của thịt ngỗng với vị chua nhẹ của chanh và các gia vị như sả, lá chanh, vừng ...làm cho món ăn thanh mát.
Ngỗng tái chanh có sự hoà quyện của vị ngọt đậm đà của thịt ngỗng với vị chua nhẹ của chanh và các gia vị như sả, lá chanh, vừng ...làm cho món ăn thanh mát.

12. Thịt ngỗng nấu măng

Cách làm thịt ngỗng nấu măng cũng tương tự như thịt vịt, thịt ngan nấu măng. Để ngon hơn bạn có thể ăn cùng với chút ít rau sống, bún trắng và bánh mì cũng rất ngon và bắt vị.
Cách làm thịt ngỗng nấu măng cũng tương tự như thịt vịt, thịt ngan nấu măng. Để ngon hơn bạn có thể ăn cùng với chút ít rau sống, bún trắng và bánh mì cũng rất ngon và bắt vị.

13. Salad lườn ngỗng hun khói

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, ăn low card hoặc eat clean thì đây chắc chắn là món ăn không nên bỏ qua. Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn thịt lườn ngỗng cùng các loại rau củ như: xà lách, rau mầm, cà chua bi, bơ... vừa ngon vừa không ngán.
Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, ăn low card hoặc eat clean thì đây chắc chắn là món ăn không nên bỏ qua. Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn thịt lườn ngỗng cùng các loại rau củ như: xà lách, rau mầm, cà chua bi, bơ... vừa ngon vừa không ngán.

Cách chọn thịt ngỗng ngon, không bị mỡ

- Đối với món hấp, bạn nên lựa chọn các con ngỗng khoảng 3,5 tháng bởi thịt mềm, thơm và ngọt. Còn nếu chế biến các món nướng, hầm, xào... thì bạn chọn mua ngỗng khoảng 4 tháng trở lên.

- Dùng ngón tay ấn vào phần lườn ngỗng để kiểm tra xem thịt có săn chắc hay không. Nếu thấy mềm thì không nên mua bởi con ngỗng đó nhiều mỡ và quá béo. 

- Nên mua những con ngỗng có thân mình nở nang, cổ ngỗng dài để có thể làm món dồi cổ ngỗng. 

Trên đây là 13 cách chế biến thịt ngỗng, giúp bạn giải đáp thắc mắc thịt ngỗng nấu món gì ngon cũng như làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!